Hải Phòng những con số ấn tượng

Hải Phòng – Những con số ấn tượng

Thành phố Hải Phòng đang mọc lên ngày càng nhiều những công trình nghìn tỉ làm thay đổi cả diện mạo. Hải Phòng đang phát triển mạnh mẽ, vươn mình qua giấc ngủ vùi suốt mấy thập niên.

Hải Phòng thành phố cảng lớn nhất của miền Bắc và còn là một trong số ít những nơi hội tụ tất cả các loại hình giao thông như: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và đường hàng không. Nhận thấy tiềm năng dồi dào của Hải Phòng, từ rất sớm, đã có nhiều doanh nghiệp đến với nơi đây để tìm cơ hội khởi nghiệp, làm giàu. Nhưng suốt trong một thời gian rất dài, rất nhiều doanh nghiệp đã ngậm ngùi nhận những trái đắng. Khi mà Hải Phòng vẫn còn đang say giấc ngủ.

Tuy nhiên, từ năm 2016 trở lại đây, Thành Phố Hải Phòng dường như đã bừng tỉnh – lột xác và phát triển mạnh mẽ. Hải Phòng đang mọc lên ngày càng nhiều, những công trình làm thay đổi cả diện mạo của Hải Phòng. Với những công trình nghìn tỷ, nơi đây đăng đạt nhiều con số ấn tượng.

Tuyến đường đôi gần 1.300 tỉ đồng - H. Vĩnh Bảo
Tuyến đường đôi gần 1.300 tỉ đồng – H. Vĩnh Bảo

Những con số ấn tượng xuất hiện sau 2 thập kỷ

Tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2018 bình quân đầu người của Hải Phòng đạt 4.278 USD/người; tăng 577 USD/người so với năm 2017. Năm 2018 thu ngân sách nội địa năm 2018 là 24.777 tỷ đồng (năm 2017 là 21.777 tỷ đồng – năm 2016 là 17.031 tỷ đồng). Chỉ số sản xuất công nghiệp của Hải Phòng tăng 25,26%;( cao hơn cả nước tăng 16,25%). Tốc độ tăng tổng sản phẩm của Hải Phòng đạt 16,25%; cao nhất từ trước tới nay và cao gấp 2,3 lần bình quân của cả nước. Hải Phòng đang nằm trong top đầu cả nước về việc thu hút và sử dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài(FDI).

Hải Phòng không ngừng phát triển và tăng mạnh nhờ nguồn vốn FDI; chiếm 27,6% tổng mức đầu tư toàn xã hội. Những dự án đầu tư lên đến hàng tỷ USD của các Tập đoàn lớn như: Tập đoàn LG – Regina Miracle International – Công ty TNHH Vật liệu nam châm Shin-Etsu Việt Nam…

Ngoài thu hủ vốn FDI – Hải Phòng đã thúc đẩy mạnh mẽ trào đón các nhà đầu tư nội, đạt 75 tỷ đồng. Những thương hiệu lớn của Việt Nam như: VinGroup – SunGroup đã bắt đầu đến Hải Phòng. Hay các Tập đoàn lớn khác không ngần ngại đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vốn vào Hải Phòng.


Cầu Hoàng Văn Thụ với tổng mức đầu tư 2.173 tỉ đồng vừa được thông xe kỹ thuật vào ngày 15.10

Hải Phòng là thành phố cảng toàn cầu ?

Hải Phòng đã huy động các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ; giúp cải thiện kết nối với các khu vực xung quanh. Là yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế; điển hình như các dự án: đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện; đường nối thành phố Hạ Long – cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng…

Thành phố Hải Phòng cũng đầu tư nhiều công trình lớn từ ngân sách thành phố, như: khu bay Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; tuyến đường bao Tây Nam KCN Đình Vũ; các cầu vượt trên tuyến QL5,;cầu Hoàng Văn Thụ; nút giao thông Nam cầu Bính; tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình; tuyến đường trục chính đô thị…

Đầu năm 2018 – HĐND thành phố này đã họp và nhất trí chi hơn 6,2 nghìn tỉ đồng chỉ cho riêng giai đoạn 2019 – 2020 để đầu tư cho 11 dự án hạ tầng giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố Cảng. Trong đó thành phố này còn chủ động chi khoảng 1 nghìn tỉ đồng để xây những cây cầu kết nối giữa Hải Phòng và các tỉnh bạn Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương. Tương lai không xa; sẽ góp phần định vị Hải Phòng trở thành cửa ngõ thương mại hàng hải chính của hành lang kinh tế ở khu vực phía bắc.

Trong báo cáo nghiên cứu xuất bản vào tháng 4 vừa qua với tựa đề “Hải Phòng – Tầm nhìn phát triển”; nhóm nghiên cứu JLL – tập đoàn bất động sản và quản lý đầu tư hàng đầu thế giới đã nhận định: Hải Phòng hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để thực sự phát triển thành một thành phố cảng toàn cầu.

Tăng trưởng kinh tế chỉ có ý nghĩa khi người dân hưởng lợi

Với sự đổi thay ngoạn mục của thành phố; người dân Hải Phòng đã đi từ ngạc nhiên đến phấn khởi, tự hào. Những công trình hiện đại là điểm check-in lý tưởng của họ như: phố đi bộ Tam Bạc; hồ Thiên Nga; trung tâm thương mại Vincom với tòa nhà cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ; đường đôi ở H.Vĩnh Bảo với dải phân cách độc đáo là kênh nước; và gần đây nhất là cầu cánh chim biển Hoàng Văn Thụ – cây cầu được coi là hiện đại nhất Việt Nam lúc này; và trong tương lai sẽ là một loạt các khu đô thị mới thông minh khác nữa.


Hải Phòng đầu tư 1.500 tỉ đồng để có được tuyến phố đi bộ đẹp lung linh cho người dân đất Cảng

Cùng với đó; các bậc phụ huynh và cả ngành sư phạm thì phấn khởi trước chủ trương thành phố sẽ dùng ngân sách hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non; học sinh trung học cơ sở, bổ túc trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông; bổ túc trung học phổ thông bắt đầu từ năm học 2020 -2021. Chính sách này sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp; điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; thực hiện phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển và không ai bị bỏ lại phía sau. Từ năm 2018 đến nay; Hải Phòng đã dành 8,4 tỉ đồng để khen thưởng cho học sinh đạt giải cao và các giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; khen thưởng học sinh Hải Phòng đỗ thủ khoa; tốt nghiệp thủ khoa tại các trường đại học và học sinh thủ khoa của các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng với mức thưởng cao nhất là 500 triệu đồng/ người.

Đối với người nghèo – kinh tế khó khăn; mạng lưới tín dụng cùng chính sách ưu đãi về lãi suất được bao phủ đến 100% các xã, phường, thị trấn; tạo động lực khuyến khích người dân vươn lên thoát nghèo; đem lại thu nhập ổn định. Năm 2018; tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia của thành phố chỉ còn 1,41%( trong năm 2017 là 2,06%) đưa Hải Phòng vươn lên là một trong những địa phương có tỉ lệ giảm nghèo theo chuẩn đa chiều nhanh và bền vững nhất trong cả nước. Đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng đang thấy ấm áp hơn bởi sự quan tâm của thành phố trong những dịp tri ân đã tăng lên gấp 10 lần so với thời điểm năm 2015. Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng; nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27.7.2019; toàn thành phố đã có trên 92 ngàn lượt người có công được nhận quà với tổng kinh phí 174,714 tỉ đồng, tăng 107,16% so với năm 2018.

Có thể nói; người dân nơi đây đang cẩm nhận được sự đổi thay và phát triển của Hải Phòng hơn ai hết. Mỗi sự đổi thay đó đã và đang từng ngày mang lại cho họ nhiều phúc lợi hơn; giúp họ hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn theo đúng triết lý phát triển mà thành phố này đang theo đuổi; đó là: Tăng trưởng kinh tế chỉ có ý nghĩa khi dân là người được hưởng lợi.

Một trong những dự án được Hải Phòng tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện đầu tư bất động sản là Tập Đoàn Nam Long

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBDN thành phố hoan nghênh Công ty Nam Long. Một trong những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường bất động sản tới Hải Phòng. Với kinh nghiệm; tiềm lực kinh tế mạnh và có định hướng rõ nét quyết tâm đầu tư tại Hải Phòng của Nam Long. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu của công ty.

Nam long Hải Phòng ( Ảnh minh họa)
Nam long Hải Phòng ( Ảnh minh họa)

TỔNG QUAN DỰ ÁN NAM LONG HẢI PHÒNG

  • Tên dự án: Nam Long Hải Phòng
  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Nam Long
  • Vị trí dự án: Đường 9c – Dương Quan – Thủy Nguyên – Hải Phòng
  • Tổng diện tích 21ha  + 6ha hồ điều hòa
  • Mật độ xây dựng 39%
  • Quy mô dự án: 850 căn hộ thấp tầng và 2.200 căn hộ chung cư Ehome
  • Thời gian dự kiến khởi công: Quý I/2020
  • Thời gian dự kiến bàn giao: Quý IV/2020 ( giai đoạn 1)
  • Hình thức sở hữu: sổ hồng sở hữu lâu dài

Tham khao chi tiết dự án: TẠI ĐÂY

Website: https://duannamlonghaiphong.net/

036.508.6789